Kỹ năng giao tiếp bán hàng shop quà tặng

Thứ Tư, 01/03/2017, 10:01 GMT+7

Để bán được hàng quà tặng không cứ là sản phẩm quà tặng, dịch vụ quà tặng sinh nhật, lễ, ngày đặc biệt của bạn phải là số 1 mà kỹ năng giao tiếp, kỹ năng chốt sales thực sự quan trọng. Nó góp phần quyết định doanh số của shop quà tặng của bạn rất nhiều! Và trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 4 kỹ năng để giao tiếp hiệu quả trong bán hàng tại shop quà tặng của mình.

1.       Tạo chứng cứ vững chắc và thuyết phục

Mọi lời nói, câu văn của bạn khi tư vấn quà tặng cho khách phải logic, tạo ra những luận điểm vững chắc với những dữ liệu để chứng minh và thuyệt phục khách hàng. Dữ liệu giúp cho luận điểm của bạn trở nên đáng tin cậy hơn, nhưng nếu không có luận điểm, dữ liệu cũng chẳng có ý nghĩa gì và khách hàng sẽ không tin tưởng bạn mà chọn sản phẩm quà tặng tại shop của bạn được.

>> Chắn chắn bạn quan tâm: Bất ngời với 8 món quà sinh nhật bạn thân ấn tượng

2.       Tạo sự thu hút và sáng tạo

Bạn có thu hút khách hàng mua quà tặng lắng nghe bạn nói hay không chính là phụ thuộc vào cách diễn đạt của bạn. Có thể nội dung tư vấn món quà tặng của bạn rất tốt nhưng cách diễn đạt không khôn khéo thì cũng không hiệu quả và khó thuyết phục được khách hàng có như cầu mua quà tặng. Cần tránh cách nói chung chung hoặc sử dụng hình ảnh minh họa nhàm chán.

Cố gắng đưa thêm ví dụ thực tế từ khách hàng đang muốn mua quà tặng, bên cạnh đó có thể kể những câu chuyện để dẫn chứng. Sử dụng kỹ năng phân tích và tự hỏi rằng liệu mình có thực sự nắm rõ nội dung cần nói và điều gì tạo nên sự khác biệt

Kỹ năng giao tiếp bán hàng shop quà tặng

3.       Nói với giọng thành thật

Hãy luôn thành thật với khách hàng đến shop quà tặng của bạn, đừng bao giờ cố gắng lừa dối họ. Bạn đừng bao giờ tỏ vẻ biết về 1 cái gì đó mà thực tế bạn lại không biết. Khách hàng mua quà tặng đủ thông minh để nhận ra rằng bạn đang lừa họ và họ sẽ rời bỏ bạn ngay.

Hoa hồng sáp thơm 8 lớp

Hoa hồng sáp thơm giá rẻ HCM - Hoa Hồng Sáp Sỉ Và Lẻ

Hoa hồng sáp 8 lớp sẽ giúp bạn gửi gắm những thông điệp đến yêu thương đến người nhận. Sản phẩm quà tặng luôn có sẵn tại Mua Bán Nhanh. Cung cấp sỉ hoa hồng sáp thơm 8 lớp giá, giá cực rẻ, chiết khấu cao!

Mua ngay Hoa Hồng Sáp 8 Lớp Kèm Hộp Gỗ Xinh Xắn

4.       Tránh nói quá nhiều thông tin

Sai lầm lớn nhất của các nhân viên bán hàng tại các shop quà tặng là họ thường nói rất nhiều khi giao tiếp với khách hàng. Thậm chí là không thèm lắng nghe ý kiến của khách hàng. Việc bạn nói quá nhiều mà trong đó có nhiều điều mà khách hàng đã biết sẽ dẫn đến nhàm chán.

Đồng thời bạn cũng tự mình bỏ qua những yếu tố quan trọng đó là tóm tắt và nhấn mạnh thông tin chính và những điều khách hàng cần tìm kiếm khi mua quà tặng. Có rất nhiều rủi ro khi đưa quá nhiều thông tin vào bài thuyết trình, người nghe sẽ nhàm chán hay có cảm giác là họ đang bị “dạy”. Tệ hơn nữa, họ sẽ lấy hết những thông tin và dữ liệu này để đưa cho một nhà cung cấp khác.

Ngoài 4 kỹ năng nêu trên thì để giao tiếp bán hàng quà tặng thành công còn cần thêm nhiều kỹ năng khác mà bạn cần học hỏi trau dồi. Bạn phải thường xuyên học hỏi để hoàn thiện mình! Chúc bạn thành công!

Bạn muốn tìm kiếm địa điểm để mua một món quà sinh nhật thật ý nghĩa cho người yêu, gia đình, bạn bè?

Mua bán quà tặng sinh nhật tại Mua Bán Nhanh

Bạn muốn dành tặng cho người yêu, gia đình, bạn bè mình những món quà sinh nhật ý nghĩa nhất. Hãy tham khảo những món quà tặng sinh nhật dành riêng cho người yêu, gia đình, bạn bè tại Mua Bán Nhanh, tại đây bạn có thể dễ dàng tìm thấy những món quà đẹp, giàu ý nghĩa tặng sinh nhật người yêu, gia đình, bạn bè của mình. Xem ngay: Mua quà sinh nhật
Tags: mua bán nhanh, giỏ quà sinh nhật, quà sinh nhật, quà sinh nhật theo đối tượng, quà sinh nhật bạn thân, giao tiếp bán hàng
GiaoTiepNhanh.com / Giao tiếp bán hàng
No avatar
Đăng bởi phuongthao
Tham gia 01/03/2017
Cấp độ Administrator
Bài viết 1/1