Home / Mua xe trả góp / Có nên mua xe trả góp không?

Có nên mua xe trả góp không?

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

Có nên mua xe trả góp không? Mua xe trả góp thường số tiền bạn phải bỏ ra lớn hơn so với giá trị xe, nhưng mua xe trả góp giúp bạn nhanh chóng sở hữu được chiếc xe mà mình mơ ước. Tuy nhiên cũng có khá nhiều người rơi vào trường hợp, trả mãi chưa hết tiền, cộng thêm các loại chi phí khác. 

Có nên mua xe trả góp không?

Có nên mua xe trả góp không? Nếu như bạn đang đắn đo thì hãy cùng tham khảo qua một phải yếu tố quyết định có nên hay không nên mua xe trả góp ngay dưới đây.

Số tiền hiện có của bạn được bao nhiêu?

Số tiền hiện có của bạn được bao nhiêu % giá trị xe (nhớ phải trừ tiền thuế phí lăn bánh)? bạn càng có nhiều tiền hiện có thì khoản vay càng ít, áp lực trả nợ càng giảm. 

Bạn có thể vay thêm người thân bạn bè một ít nữa không? đây là nguồn vay ít rũi ro nhất, hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ người thân để tăng số tiền hiện có của bạn.

Theo kinh nghiệm của Xe MuaBanNhanh, khi đã có trong tay đã có ít nhất 30 – 40% giá trị xe thì bạn mới nghĩ đến việc mua xe trả góp, số còn lại có thể huy động một phần từ người thân bạn bè, một phần từ ngân hàng, như thế sẽ ít rủi ro nhất.

Thu nhập tài chính có ổn định không?

Thu nhập tài chính có ổn định không? Bạn cần tính toán số tiền bạn cần bỏ ra ban đầu và thêm thu nhập hàng tháng cố định để trả các khoản vay? đừng bao giờ để khoản tiền này ăn vào tiền chi phí sinh hoạt, sức khỏe, học hành … đặc biệt, dòng tiền này phải ổn định theo thời gian vay. Đừng để mua xe trả góp trở thành gánh nặng tài chính. 

Lãi suất, thời gian vay, chính sách cho vay của ngân hàng, công ty tài chính?

Nên tính toán thật kỹ về lãi suất, thời gian vay, chính sách cho vay của ngân hàng, công ty tài chính. Nên chọn gói vay mua xe với lãi suất cố định trong suốt thời gian vay, như vậy, mỗi tháng bạn có thể biết được khoản tiền cố định dành cho việc trả góp, từ đó chủ động trong tính toán thu chi để không ảnh hưởng đến thu nhập bạn dành cho trả góp. Lựa chọn công ty tài chính có mức lãi suất thấp, vay 0% lãi suất và cân nhắc khả năng để thời gian vay càng ngắn càng tốt.

Thủ tục và các loại thuế phí khi vay mua xe trả góp?

Ngoài giá niêm yết khi xe ô tômua xe tải thì còn phải chi trả thêm các khoản phí khác như: phí đăng ký xe, lệ phí trước bạ, phí đăng kiểm, bảo hiểm xe, một số loại bảo hiểm khác (như hỏa hoạn, thủy kích,…), bên cạnh đó còn có một số khoản phí khi sở hữu chiếc ôtô mà mình mong muốn như phí bảo trì đường bộ, phí trông gửi xe, phí bảo dưỡng…

Nguồn: https://xe.muabannhanh.com/co-nen-mua-xe-tra-gop-khong-post411.html

Tham khảo thêm:

About Ngọc Diệp

Check Also

Mua xe trả góp có được cầm đăng ký xe không?

Mua xe trả góp có được cầm đăng ký (cavet gốc) xe không? Mua xe trả góp có được giữ cavet gốc không? Đi xe trả góp không có giấy đăng ký có bị phat? Tham khảo chi tiết dưới đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *